UBND xã Hùng Thắng
Xã Hùng Thắng đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới
 

Sáng ngày 1/12, Xã Hùng Thắng long trọng tổ chức đón Bằng công nhận xã đạt nông thôn mới 2019. Về dự chung vui và chúc mừng địa phương có đ/c Vũ Hồng Hiên TUV- Phó Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy, cùng các đ/c nguyên là lãnh đạo chủ chốt của huyện; Về phía huyện có đ/c Nguyễn Ngọc Tuấn UVBTVHU- Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Các đ/c BTĐU- Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện; Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể; BT các chi bộ; trưởng, phó thôn, KDC trong xã; và những người con quê hương Hùng Thắng đang công tác tại các cơ quan của TW, tỉnh, huyện; đại diện các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã đã về dự đông đủ.

Xã Hùng Thắng, nằm ở phía Đông Bắc huyện Bình Giang, cách trung tâm huyện 7 km. Hùng Thắng là xã thuần nông có diện tích tự nhiên là 679,13 ha,  xã có 4 thôn với 1838 hộ, với  6021 nhân khẩu; Đảng bộ xã có 354  đảng viên, được sinh hoạt ở 08 chi bộ (04 chi bộ nông thôn, 03 chi bộ trường học và 01 chi bộ Dân quân cơ động); Hùng Thắng là vùng đất có bề dày Lịch sử, có truyền thống Văn hóa lâu đời. Cán bộ, Đảng viên và nhân dân xã Hùng Thắng luôn đoàn kết, nhất trí, chung sức, đồng lòng thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế - xã hội xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, giữ vững quốc phòng an ninh, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được khởi sắc, diện mạo nông thôn ngày càng được đổi mới.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia XD nông thôn mới, Hùng Thắng bắt tay vào xây dựng nông thôn mới với một xuất phát điểm thấp, điều kiện tự nhiên không có nhiều thuận lợi song xác định xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới là điều kiện thuận lợi để nâng cao mọi mặt về kinh tế chính trị xã hội, quốc phòng an ninh và mục tiêu cuối cùng là nâng cao đời sống nhân dân. Từ đó Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã lỗ lực phấn đấu về đích nông thôn mới với một quyết tâm chính trị cao nhất. Dưới sự lãnh đạo của Huyện uỷ, HĐND, Uỷ ban nhân dân, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Bình Giang cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, sự quản lý, điều hành của Uỷ ban nhân dân và sự tích cực phấn đấu của các cấp, các ngành và nhân dân trong xã, các tiêu chí về nông thôn mới từng bước được củng cố, hoàn thiện. Từ thực trạng trên, đầu năm 2018 Ban chấp hành đảng bộ xã đã ban hành Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo, đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, cùng với việc ra nghị quyết lãnh đạo, UBND xã ra quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của địa phương, tiến hành phân công, giao nhiệm vụ, lĩnh vực phụ trách cho từng thành viên một cách cụ thể, chi tiết; và thành lập các tổ công tác; tiến hành điều tra, tập hợp số liệu, tình hình kinh tế - xã hội, hiện trạng cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng kỹ thuật, làm cơ sở báo cáo Ban chỉ đạo để xây dựng kế hoạch hoàn thành các tiêu chí theo đề án xây dựng NTM. Bằng ý trí, nghị lực của đội ngũ cán bộ, hệ thống chính trị.

 Sự ủng hộ tích cực của mọi tầng lớp nhân dân, với cách làm từ dễ đến khó. Thực hiện theo lộ trình vừa tập trung huy động nội lực, vừa tranh thủ các chương trình mục tiêu của Trung ương, của Tỉnh, của Huyện, đặc biệt đã làm tốt công tác xã hội hóa xây dựng nông thôn mới của con em quê hương đang công tác, lao động trên mọi miền Tổ Quốc đã góp sức xây dựng, diện mạo nông thôn Hùng Thắng đổi mới từng ngày. Vì vậy, ngày 02 tháng 8 năm 2019, xã Hùng Thắng được UBND tỉnh Hải Dương Quyết định công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019”.

Tổng kinh phí đã thực hiện xây dựng NTM: 187,3 tỷ đồng; Toàn Xã đã  xây dựng mới được 50,8 km đường bằng vật liệu cứng; Toàn xã có 19 tuyến kênh mương thủy lợi do xã quản lý dài 11,2 km, đã  kiên cố hóa được 10,3 km. Hệ thống thủy lợi nội đồng được làm mới và cải tạo trong quá trình dồn điền, đổi thửa đảm bảo phát huy 100% năng lực thiết kế, phục vụ việc tưới, tiêu cho diện tích đất nông nghiệp, đảm bảo tốt yêu cầu sản xuất và dân sinh. Xã có 11 trạm biến áp với 27,7 km đường dây hạ áp bảo đảm phục vụ tốt chất lượng điện và an toàn về sử dụng điện. Nhà văn hóa, sân thể thao được đầu tư nâng cấp, chỉnh trang nhà ở trong dân cư khang trang sạch đẹp. Bên cạnh sản xuất nông nghiệp, xã nhà còn đẩy mạnh phát triển ngành nghề, dịch vụ, thương mại như dịch vụ vận tải, buôn bán nhỏ. Hàng trăm người đi suất khẩu lao động và làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong nước. Đã mang lại thu nhập lớn cho gia đình và xã hội.Thu nhập bình quân đầu người năm 2019  ước  đạt 46,5 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo năm 2019 còn dưới 2%. 4/4 làng đạt danh hiệu làng văn hóa, trên 80% gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, các phương tiện nghe nhìn, dịch vụ viễn thông, mạng Internet đảm bảo nhu cầu của người dân, hầu hết hệ thống đường làng, ngõ xóm có điện chiếu sáng,100% cơ sở thôn có nhà văn hóa, sân thể thao. Năm 2016 xã được công nhận đạt  chuẩn quốc gia về y tế; Công tác giáo dục, khuyến học, khuyến tài;  Luôn được Đảng bộ và nhân dân quan tâm, đến nay trường Tiểu học – THCS đã đạt chuẩn quốc gia, trường mầm non đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận chuẩn quốc gia, cơ sở vật chất cho 3 cấp học ngày càng được đầu tư, đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao luôn đứng ở tốp đầu trong huyện. Tình hình ANCT – TTATXH được giữ vững, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh được nhân dân đồng tình hưởng ứng, nên nhiều năm liền được cấp trên công nhận đơn vị quyết thắng, đơn vị tiên tiến. Đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng được năng lực chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc, cơ quan, mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên hàng năm đều được xếp loại suất sắc và tiên tiến. Với những kết quả đạt được, ngày 2/8/2019 UBND tỉnh đã ra QĐ công nhận xã Hùng Thắng đạt chuẩn NTM.

Tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Ngọc Tuấn UVBTVHU- Phó chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho cán bộ và nhân dân xã Hùng Thắng./.

 
Các bài liên quan
Thông báo đấu giá tài sản (08/11/2019)
Ngày 24/9/2019 Hội đồng nhân dân xã Hùng Thắng khoá XIX kỳ họp thứ 8 ( kỳ họp bất thường ) nhiệm kỳ 2016 - 2021 (24/09/2019)
Hùng Thắng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2017 -2019 (05/08/2019)
Ngày 02/8/2019 HĐND xã Hùng Thắng tổ chức họp hội đồng nhân dân khoá XIX kỳ họp thứ 7 nhiệm kỳ 2016 - 2021 (02/08/2019)
Hôm nay ngày 21/7/2019 xã nhà tổ chức hội nghị tiếp xúc và đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ với cử tri tại thôn Nhân Kiệt (21/07/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay49 
 Hôm qua43
 Tuần này134 
 Tất cả222602 
IP: 18.206.12.157